TÌNH VOVINAM

Posted: Tháng Một 26, 2017 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Trước thềm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, với tấm lòng tưởng nhớ và tri ơn các võ sư đã quá vãng, chiều 20-1-2017 (23 tháng Chạp, Bính Thân), đại diện cho Nhóm ái hữu Vovinam Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết gia đình cố võ sư Nguyễn Văn Thái tại Đắk Lắk. Những ngày trước đó, võ sư Nguyễn Văn Sen và vài đồng môn ở Tổ đường cũng đã đến thăm và chúc Tết gia đình cố võ sư Trần Văn Phước, các võ sư cao niên Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Bình (Nguyễn Bột), Cao Văn Cát, Nguyễn Đức Quỳnh Kỳ… hoặc ốm đau như Trần Văn Nhiêu, Võ Văn Đông…

Thông lệ thăm viếng, chúc Tết hàng năm của Tổ đường được mở đầu với chuyến đi Núi Dinh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào sáng 16-1-2017 (19 tháng Chạp, Bính Thân). Hôm đó, võ sư Nguyễn Văn Sen, Nguyễn Văn Vang, Nguyễn Chánh Tứ đã cùng 18 môn sinh đến CLB Vovinam Việt Võ Đạo Núi Dinh để dâng hương tri ân Trời, Đất, Tổ tiên, Sáng tổ, Chưởng môn và các võ sư, huấn luyện viên, môn sinh Vovinam đã quá vãng. Nhân dịp này, 4 võ sư đại diện cho đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho võ sư Trần Ngọc Trình (70 tuổi, bị tai biến khoảng 10 năm nay), trong đó có một phần hiện kim của Cục Huấn luyện Vovinam Victoria (Australia) gửi tặng.

Và cũng từ Australia xa xôi, Vovinam Sydney đã gửi quà về thăm nhạc sĩ Nguyễn Tầm – thân hữu Vovinam, người sáng tác ca khúc Đứng vùng lên hát vang Việt Nam – bài hát đã ăn sâu vào lòng nhiều thế hệ môn sinh Vovinam. Hoặc sáng 25-1-2017 (giờ Cali, Hoa Kỳ), võ sư Phạm Văn Thành cũng đã thay mặt Trung tâm Nguyễn Bá Học đến thăm cụ bà Nguyễn Dần, nhân dịp này cụ bà đã gửi lời chúc Tết đến tất cả môn đồ Vovinam trên toàn Thế giới được An lành và Tiến bộ.

Việc tri ơn bề trên, hoặc thăm hỏi, họp mặt, tặng quà cho nhau vào dịp cuối năm theo truyền thống của dân tộc Việt Nam đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương, giữa các môn sinh Vovinam trong nước và ngoải nước… là một trong những sinh hoạt gắn kết tình Vovinam cao đẹp mà Sáng tổ Nguyễn Lộc và các bậc võ sư tiền bối đã dày công xây dựng.

TH.NG

tham-gia-dinh-co-vo-su-nguyen-van-thai-o-dak-lak

Nhóm ái hữu Vovinam Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết gia đình cố võ sư Nguyễn Văn Thái tại Đắk Lắk.

tri-on-troi-dat-sang-to-chuong-mon

Lễ tạ ơn Trời đất tại Tổ đình Vovinam Núi Dinh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào sáng 16-1-2017 (19 tháng Chạp, Bính Thân).

luu-niem-nui-dinh-16-1-2017

Chụp hình lưu niệm tại CLB Vovinam Núi Dinh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào sáng 16-1-2017 (19 tháng Chạp, Bính Thân).

vs-pham-van-thanh-tham-ba-nguyen-dan-cali-25-1-2017

võ sư Phạm Văn Thành cũng đã thay mặt Trung tâm Nguyễn Bá Học đến thăm cụ bà Nguyễn Dần

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s