Lễ tưởng nhớ cố võ sư Trần Huy Phong và Mạnh Hoàng

Posted: Tháng Mười Hai 17, 2013 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Cuộc hội ngộ nhiều cảm xúc

Lễ tưởng nhớ cố võ sư Trần Huy Phong (1939-1997) và Mạnh Hoàng (1938-1967) đã được Hội đồng võ sư Chưởng quản môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo tổ chức tại Tổ đường Vovinam vào sáng ngày 15-12-2013. Trong không khí trang nghiêm, sau khi 2 võ sư trong Ban tổ chức lần lượt đọc tiểu sử cố võ sư Trần Huy Phong và Mạnh Hoàng, các võ sư, HLV, môn đồ Vovinam tham dự lễ đã thắp hương tưởng nhớ 2 vị võ sư có nhiều công lao đóng góp phát triển môn phái.

Được biết, võ sư Trần Huy Phong và Mạnh Hoàng qua đời cùng tháng, cùng ngày, cách nhau đúng 30 năm. Kết thúc Lễ tưởng nhớ chính thức tại Tổ đường, nhiều võ sư, HLV, môn đồ Vovinam đã đến chùa Bửu Thành – nơi đặt di cốt của võ sư Trần Huy Phong – để thắp hương theo nghi thức Phật giáo rồi dự tiệc thân mật tại Trung tâm Văn hóa Q.5.

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, lễ giỗ trong gia đình, gia tộc là dịp để con cháu họp mặt, ôn lại công đức của ông bà, cha mẹ… Nối tiếp truyền thống đó, nhiều môn sinh, môn đồ Vovinam không quản ngại đường sá xa xôi hoặc điều kiện sức khỏe đã về dự Lễ tưởng nhớ. Không ít anh em cách xa nhau lâu ngày, nay mới có cơ hội hàn huyên… Một vài người không thường xuyên tham gia các sinh hoạt của môn phái nay lại xuất hiện. Hoặc cũng do cách trở về địa lý, nên tuy cùng khoác chung màu áo xanh, nên đến lễ giỗ cố võ sư Trần Huy Phong và Mạnh Hoàng năm nay, một số anh em mới biết mặt, biết tên nhau nhưng đã nhanh chóng hòa nhập trong tình Vovinam thắm thiết…

Trước ngày tổ chức Lễ tưởng nhớ, anh Lê Công Danh chia sẻ cùng chúng tôi: “Anh ước mong các em đừng phân biệt mình là học trò thầy này hoặc thầy kia mà hãy luôn ghi nhớ công lao và noi theo những tấm gương tốt đẹp của các bậc thầy và đàn anh để đóng góp cho môn phái”. Trầm ngâm một chút, anh nói tiếp: “Những dịp họp mặt trong nội bộ môn phái sẽ giúp anh em cảm thông nhau hơn trong cuộc sống, trong công việc, có thể giải tỏa một vài hiểu lầm… Và từ đó, thắt chặt thêm tình đồng môn thân thiết trong gia đình Vovinam”.

Tham dự Lễ tưởng nhớ năm nay có quý võ sư Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Bình, Lê Công Danh cùng nhiều võ sư, HLV, môn đồ Vovinam đang sinh sống và làm việc tại Australia, Mỹ, TPHCM, Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Long An, Kiên Giang… Và sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến phần trình diễn văn nghệ của các môn sinh đến từ CLB Vovinam Q.12 đã giúp cho bữa tiệc thêm phần vui vẻ, nhắc nhớ lại những buổi họp mặt truyền thống xa xưa của Vovinam…

16-12-2013

Tin, ảnh: TH.T

1

2

3

4

VS Phong6

6

VS Phong7

9

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s