RA MẮT BỘ MÔN VIỆT VÕ ĐẠO DƯỠNG SINH KHÁNH HÒA

Posted: Tháng Mười Hai 3, 2013 in Bút ký

Sáng 24-11-2003, Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo tỉnh Khánh Hòa đã trang trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Chưởng môn Lê Sáng lần thứ III cùng các võ sư đã quá vãng (võ sư Trần Huy Phong, Trịnh Ngọc Minh, Nguyễn Bá Thuận), Lễ thăng đai khóa III-2013 cho trên 100 môn sinh từ Lam đai đến Hoàng đai tạị Trung tâm TDTT TP.Nha Trang. Nhân dịp này, Liên đoàn cũng ra mắt Bộ môn Việt Võ Đạo Dưỡng sinh (VVĐ.DS) Khánh Hòa. Đại diện ngành TDTT TP.Nha Trang, Đài truyền hình Khánh Hòa, gia đình cố võ sư Nguyễn Bá Thuận và đông đảo các võ sư, HLV trong tỉnh đã đến dự 3 buổi lễ trên.  Từ đầu thập niên 1990, trong các đợt tập huấn tại TP.Nha Trang, Chưởng môn Lê Sáng đã trực tiếp hướng dẫn các bài Nhu khí công quyền và Liên hoàn đối luyện theo định hướng phát triển Vovinam phục vụ đối tượng người lớn tuổi. Qua quá trình xây dựng phong trào, ngoài việc tập trung phát triển trong giới thanh niên, Vovinam-Việt Võ Đạo Khánh Hòa còn quan tâm đến đối tượng thiếu niên, nhi đồng và đến năm 2013 bắt đầu phát triển VVĐ.DS…Tháng 5/2013, lớp VVĐDS TP.Nha Trang được hình thành tại CLB Hưu trí tỉnh TP.Nha Trang. Đầu tháng 6/2013, 26 thành viên của CLB cùng hàng trăm môn sinh đã tham gia biểu diễn chào mừng Festival Biển Nha Trang. Đây là bước hòa nhập của VVĐ.DS với gia đình Vovinam Khánh Hòa.

Nhằm nâng cao chất lượng cho đội ngũ nòng cốt, Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Khánh Hòa đã mời võ sư Nguyễn Chánh Tứ (thành viên Hội đồng Võ sư chưởng quản môn phái, ủy viên thường vụ Liên đoàn Vovinam Việt Nam) từ TPHCM ra TP.Nha Trang tập huấn Nhu khí công quyền cho 36 võ sư, HLV Vovinam của 3 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận trong 2 ngày 8 và 9-6-2013 tại CLB hưu trí và Trung tâm TDTT TP. Nha Trang. Tuy thời gian không dài, nhưng lớp đã được ôn luyện các bài Nhu khí công quyền 1,2,3, Âm dương hồ điệp phiến, Việt điểu kiếm pháp, các phương pháp hô hấp dưỡng khí, khơi thông kinh mạch, điều hòa khí huyết để Âm dương cân bằng, Tinh-Khí-Thần hợp nhất, từ đó có khả năng phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi  thọ.

Sau lớp tập huấn, phong trào VVĐ.DS đã phát triển thuận lợi hơn nhờ sự nỗ lực của một số thành viên nòng cốt. Đến tháng 10/2013, phong trào đã hình thành được 4 CLB (Phước Long, Vĩnh Ngọc, Suối Hiệp, Phước Tín) với trên 100 thành viên thường xuyên tập luyện. Tham dự Lễ tưởng niệm và lễ ra mắt, võ sư Nguyễn Chánh Tứ cho biết thêm: “Thật vui mừng và xúc động khi được gặp gỡ 12 thành viên từ các xã Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Lộc, Ninh Sim (thuộc Thị xã Ninh Hòa cách TP. Nha Trang 39km) về tập huấn bước đầu và dự lễ ra mắt Bộ môn VVĐ.DS Khánh Hòa. Với sự lan tỏa này, tôi tin rằng phong trào VVĐ.DS Khánh Hòa sẽ ngày càng lớn mạnh”. Theo võ sư Vương Hùng Minh – phụ trách Bộ môn VVĐ.DS Khánh Hòa, Bộ môn sẽ sớm cử võ sư đến tập huấn cho các xã vừa nêu để phong trào dần đần đi vào nền nếp, góp phần giúp người lớn tuổi rèn luyện sức khỏe, sống lạc quan, yêu đời…

25/11/2013

DSC00005

Lễ tưởng niệm Chưởng môn Lê Sáng và các võ sư quá vãng

IMG_0520

Phút mặc niệm

DSC00004

Các môn sinh được thăng đai

IMG_0505

Lễ ra mắt Bộ môn VVĐ.DS tỉnh Khánh Hòa

IMG_0508

Những thành viên (mặc thường phục) từ nơi xa về dự Lễ ra mắt Bộ môn VVĐ.DS Khánh Hòa

Bộ môn VVĐ.DS Khánh Hòa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s