Nặng lòng với sư môn

Posted: Tháng Mười Một 12, 2013 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Cùng với HLV Nguyễn Hoài Văn, chúng tôi vượt chặng đường gần 50km đ đến tu viện Phật giáo Linh Thứu (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM). Trên suốt quãng đưng đầy nắng, gió và bụi bặm, chúng tôi mới cảm nhận được hết lòng nhiệt huyết mà anh Văn dành cho môn võ Vovinam và các môn sinh nơi đây.

Theo anh Văn, đi đức Thích Thiện Xuân – trụ trì tu viện Linh Thứu – từng tập Vovinam do võ sư Nguyễn Chánh Tứ (thành viên Hội đng Chưởng quản môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo) ớng dẫn tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11). Khi chuyển về tu viện Linh Thứu, đi đc đã mở lớp tập Vovinam miễn phí dành cho con em của Phật tử trong khu vực từ tháng 5/2010, thu hút khoảng 40 võ sinh, trong đó có cả 5-6 chú tiểu. Vào dịp hè, lớp đông hơn, có lúc lên đến 60 em.

Do lớp tập từ 17 giờ đến 21 giờ (trong đó có 30 phút nghe giảng lý thuyết võ đạo) nên 3 lần/tuần, anh Văn phải rời nhà đ đi Củ Chi từ lúc 15 giờ 30 và hơn 22 giờ mới về đến nhà. Đến tháng 4-2013, tu viện mở thêm lớp Vovinam dưỡng sinh cho khoảng hơn 20 ni sư cao tuổi. Thế là, dạy xong lớp võ, anh Văn ở lại để sáng sớm hôm sau hướng dẫn lớp dưỡng sinh từ 5 giờ đến 6 giờ… Những ngày còn lại, anh dạy Vovinam dưng sinh cho đi lân-sư-rồng Q.6…

Không chỉ dạy võ, anh Văn còn hướng dẫn các em sinh hoạt văn nghệ hoặc dạy kèm toán, vi tính… cho một số môn sinh nghèo vào dịp hè. Đến mùa tuyển sinh Đại học hay Cao đẳng, nhà anh ở Q.11-TPHCM là nơi tá túc của một số môn sinh mà cha mẹ không có điều kiện đưa đón mỗi ngày. Hòa cùng phong trào Vovinam Củ Chi, lớp tập tu viện Linh Thứu cũng tham gia giải học sinh của huyện vừa kết thúc chiều ngày 10-11 và đã giành đưc 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Có một chi tiết thú vị, kể từ khi hướng dẫn Vovinam cho tu viện, anh Văn cũng ăn chay trường…

Tuy công sức và thời gian dành cho lớp tập khá nhiều, nhưng anh Văn không nhận thù lao, mà xem đây là mt đóng góp nhỏ để phát triển môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo và giúp đỡ các em ở vùng xa. Anh bày tỏ: “Hồi nhỏ tôi ốm yếu lắm. Từ lúc tập vovinam, tôi thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều. Giờ đây, tôi chỉ muốn giúp các bạn trẻ mà thôi!”. Trò chuyện cùng chúng tôi, nhiều môn sinh, ni sư đã dành những tình cảm tốt đẹp với anh Hoài Văn. Có l đây là một phần thưởng quý giá đối với người HLV 31 tuổi này.

 (Báo Thể Thao TPHCM ngày 12-11-2013)

Đại đức Thiện Xuân, võ sư Chánh Tứ và HLV Hoài Văn

Đại đức Thích Thiện Xuân, võ sư Nguyễn Chánh Tứ và HLV Nguyễn Hoài Văn

Lớp tập vovinam tại tu viện Linh Thứu, Củ Chi

Lớp tập Vovinam tại tu viện Linh Thứu

Lớp tập Vovinam dưỡng sinh tại tu viện Linh Thứu, huyện Củ Chi, TPHCM

Lớp tập Vovinam dưỡng sinh ở tu viện Linh Thứu

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s