Đại hội Liên đoàn Vovinam châu Á nhiệm kỳ II

Posted: Tháng Mười 22, 2012 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Đại biểu 12 đoàn tham dự

Ngày 21-10, Đại hội đại biểu Liên đoàn Vovinam châu Á (AVF) nhiệm kỳ II (2012-2016) tổ chức tại đảo Kish, Iran đã thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội lần này có đại biểu của 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Ấn Độ, Campuchia, Pakistan, Lebanon, Iraq, Nhật Bản, Australia, Hongkong-Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Sri Lanka và Iran. Một số thành viên của AVF không tham dự được đại hội cũng đã gửi thư ủng hộ và thống nhất với các chương trình hoạt động là Lào, Myanmar, Thái Lan… Như vậy, tại đại hội lần này, có thêm 4 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mái nhà chung AVF là Australia, Hongkong-Trung Quốc, Sri Lanka và Nhật Bản.

Tại hội nghị, ông Mohammad Nouhi – Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF), Chủ tịch AVF tái đắc cử chức vụ Chủ tịch nhiệm kỳ II. Hai Phó chủ tịch là võ sư Trần Văn Mỹ (Việt Nam) và Walis Kansas (Lebanon), ông Munsen Amaldi (Iran) đảm nhận chức Tổng thư ký. Đặc biệt, anh ruột của tổng thống đương nhiệm Cộng hòa Hồi giáo Iran ông Amir Amadinejad – cố vấn cao cấp của Liên đoàn Võ thuật Iran – được mời làm Chủ tịch danh dự của AVF nhiệm kỳ II.

Tại đại hội, các quốc gia châu Á đã vui mừng khi nghe Tổng thư ký WVVF Võ Danh Hải thông báo Vovinam tiếp tục là môn thi đấu chính thức của SEA Games 27 và ASIA Beach Games 2016, các đại biểu cũng đề nghị WVVF tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn chuyên môn cho các quốc gia khu vực Nam Á, và Trung Đông, Tây Á.

Ttước đó, tối ngày 19-10, Lễ khai mạc Liên hoan Võ thuật thế giới đã diễn ra hoành tráng tại Nhà thi đấu Olympic với nhiều chương trình biểu diễn võ thuật đặc sắc của các môn võ và sự tham gia của 1.500 quan chức, võ sĩ đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HOÀNG TRIỀU

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á (OCA) Hoàng Vĩnh Giang chúc mừng Chủ tịch AVF Nouhi (phải)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s