Việt Nam tham dự giải vô địch Vovinam châu Á lần 2-2012

Posted: Tháng Mười 17, 2012 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Tối 17-10, ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam và võ sư Võ Danh Hải – Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) sẽ đến đảo Kish, Cộng hòa Hồi giáo Iran để tham dự Liên hoan võ thuật thế giới lần 3, đại hội nhiệm kỳ II Liên đoàn Vovinam châu Á (AVF) và dự khán giải vô địch Vovinam châu Á lần 2-2012 diễn ra từ ngày 18 đến 23-10. Trước đó, đội tuyển Vovinam Việt Nam cũng đã lên đường sang Iran vào tối ngày 16-10 để tham gia giải vô địch châu Á và Liên hoan Võ thuật thế giới lần này với 11 VĐV trong đó có 2 VĐV nữ do võ sư Trần Văn Mỹ – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam – làm Trưởng đoàn.

Được biết, sau 4 năm thành lập, AVF với trụ sở chính được đặt tại Tehran, Iran đã hỗ trợ, phát triển phong trào ra nhiều nước trong khu vực như: Bangladesh, Nepal, Lebanon, Pakistan… và một số quốc gia khác. Theo tin từ Ban tổ chức, do nhiều lý do khách quan, giải vô địch Vovinam châu Á lần 2-2012 chỉ có sự tham gia của 7 quốc gia là Ấn Độ (19 thành viên), Bangladesh, Sri Lanka, Pakistan, Việt Nam, Nepal và chủ nhà Iran. Tuy không tham dự giải vô địch nhưng nhiều quốc gia châu Á khác như Lào, Campuchia, Myanmar, Lebanon, Afghanistan… đều cử đại biểu tham dự đại hội nhiệm kỳ II AVF.

Tại đại hội lần này, các quốc gia thành viên sẽ bàn về việc tiếp tục phát triển phong trào Vovinam ở các quốc gia châu Á cũng như vận động đưaVovinam vào các cuộc tranh tài chính thức của châu lục và khu vực.

LONG HUY

Lễ khai mạc Liên hoan Võ thuật thế giới lần 2-2010 tại đảo Kish, Iran

Đội tuyển Vovinam Việt Nam tham dự giải vô đ ịch châu Á lần 2-2012

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s