Việt Nam tham dự Liên hoan Võ thuật thế giới tại Chungju, Hàn Quốc

Posted: Tháng Chín 6, 2012 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Vừa qua, Tổng cục TDTT đã cử đoàn Võ thuật Việt Nam gồm các võ sĩ Vovinam và Võ cổ truyền tham dự Liên hoan võ thuật thế giới từ ngày 6 đến 13-9-2012 tại thành phố Chungju, Hàn Quốc.

Theo ông Võ Danh Hải – Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF), Phó chủ tịch WoMAU (Hiệp hội Võ thuật thế giới) phụ trách khu vực Đông Nam Á, tại Liên hoan lần này, 12 võ sĩ Vovinam và Võ cổ truyền sẽ cùng với 43 môn võ thuật nổi tiếng trên thế giới như: Taekkyon, Muay, Arnis, Karatédo, Kendo, Hapkido, Capoeira… thuộc 32 quốc gia sẽ tham gia trình diễn những màn võ thuật đặc sắc tại Công viên Võ thuật thế giới ở Chungju. Đoàn Võ cổ truyền tham dự Liên hoan lần này là các võ sĩ thuộc Bộ Công an do võ sư Lê Kim Hòa, võ sư Lê Ngọc Sơn dẫn đầu và các võ sĩ Vovinam Quân đội do ông Nguyễn Đạt Tuệ dẫn dắt sẽ thi triển các bài biểu diễn đặc sắc của môn phái.

Tại cuộc họp Hội đồng WoMAU, ông Võ Danh Hải sẽ trình bày việc gia nhập chính thức của môn Võ cổ truyền Việt Nam để các quốc gia thành viên cho ý kiến và đồng thuận. WVVF cũng sẽ kêu gọi các quốc gia thành viên của WoMAU ủng hộ việc đưa các môn võ thuật vào các đại hội chính thức của khu vực, châu lục, trong đó có môn Vovinam.

Để quảng bá cho hoạt động của WoMAU, đầu năm 2012, Chủ tịch WoMAU Byung Yong Soh đã sang làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Danh Thái và lãnh đạo Tổng cục TDTT để xúc tiến việc giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật trên toàn thế giới trong đó có Vovinam và Võ cổ truyền.

Được biết, các hoạt động bảo tồn, gìn giữ và quảng bá các môn võ thuật truyền thống trên thế giới thông qua Liên hoan Võ thuật thế giới tại Chungju, Hàn Quốc đã được UNESCO bảo trợ và công nhận là di sản văn hoá. Hiện tại, Công viên võ thuật thế giới đã được xây dựng với diện tích 200ha và được sự đầu tư hàng năm của chính phủ Hàn Quốc lên đến 20 triệu USD. Sự kiện Liên hoan võ thuật thế giới tại Chungju hàng năm thu hút sự tham gia thường xuyên hàng ngàn võ sư, võ sĩ thuộc nhiều môn phái võ thuật nổi tiếng trên toàn thế giới và hàng chục ngàn khách du lịch đam mê võ thuật đến chiêm ngưỡng các màn biểu diễn võ thuật hấp dẫn. Tham gia Liên hoan liên tục từ năm 2000 đến nay, Vovinam và Võ cổ truyền Việt Nam luôn nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của người hâm mộ quốc tế với những bài võ hấp dẫn mang đậm nét thượng võ và tinh túy của dân tộc Việt.

LÊ HỒNG

Đoàn Vovinam Việt Nam tham dự Liên hoan năm 2008

Biểu diễn đòn chân Vovinam tại Chungju

Vovinam quận Bình Tân, TPHCM tại Chungju năm 2011

 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s