Vovinam tiếp tục có mặt tại SEA Games 27

Posted: Tháng Bảy 16, 2012 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Dù không có tên trong danh sách dự kiến ban đầu, nhưng với nỗ lực của Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) trong việc vận động, thuyết phục Ban tổ chức SEA Games 27 và các quốc gia thành viên của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), Vovinam đã được đưa vào danh sách dự kiến các môn thi đấu.

 Tuy vovinam đã có mặt ở cuộc chơi cấp châu lục (ASIA Indoor Games III-Việt Nam) và SEA Games 26-Indonesia, thế nhưng tại cuộc họp lần này, Ban tổ chức đã không đưa Vovinam vào danh sách, dù cuộc họp SEAGF tại Balambang ở Indonesia hồi tháng 11-2012 có tên Vovinam trong danh sách các môn thi đấu của SEA Games. Nằm trong kế hoạch và được sự ủng hộ của VOC, đại diện Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) gồm Phó Chủ tịch thường trực Lê Quốc Ân và Tổng thư ký Võ Danh Hải cùng sang Yangon, Myanmar làm việc từ ngày 12-7 về việc hỗ trợ, tập huấn chuyên môn và phối hợp tổ chức thi đấu môn Vovinam cho phía bạn.

Trong buổi làm việc giữa VOC, WVVF và Liên đoàn Võ thuật Myanmar (MTF), Việt Nam đã thuyết phục được Ban tổ chức đồng ý đưa Vovinam nào chương trình thi đấu. Và tại cuộc họp của SEAGF ở Nay Pyi Taw trong 2 ngày 14 và 15-7, một lần nữa, Việt Nam đã khéo léo vận động và với sự ủng hộ của Chủ tịch Ủy ban Olympic Myanmar Tint Hsan cùng các nước Lào, Campuchia, Brunei… Vovinam đã có tên trong danh sách các môn thi đấu tại kỳ tranh tài quan trọng của khu vực. Theo kế hoạch, Vovinam sẽ được tổ chức tại thành phố Nay Pyi Taw – thủ đô mới của Myanmar, cùng địa điểm thi đấu với nhiều môn võ thuật khác.

Theo đề xuất, Vovinam ở SEA Games 27 sẽ tranh tài 18 bộ huy chương, trong đó có 6 bộ huy chương đối kháng (2 nữ, 4 nam), nhiều hơn 4 bộ so với SEA Games 26 tại Indonesia. Chủ tịch MTF U Aung Zaw Naing đề nghị ngay từ tháng 9-2012, WVVF cử ngay 3 chuyên gia sang Myanmar tập huấn về kỹ thuật cho bạn. Sau 1 tháng tập huấn và tuyển chọn tại Myanmar, 20 vận động viên hàng đầu của bạn sẽ đến Việt Nam tập huấn dài hạn từ đầu tháng 10 cho đến kỳ tranh tài của giải vô địch Vovinam Đông Nam Á tại Thanh Hoá vào tháng 11-2012. Ban tổ chức SEA Games 27 và MTF cũng thống nhất sẽ tổ chức giải Vovinam tiền SEA Games vào thời điểm trước lúc SEA Games 27 diễn ra khoảng 1-2 tháng, ngay tại nhà thi đấu ở Nay Pyi Taw.

16-7-2012

HOÀNG TRIỀU  

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s