Lễ tưởng niệm Sáng tổ Nguyễn Lộc lần thứ 52

Posted: Tháng Tư 22, 2012 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Gần 100 võ sư, huấn luyện viên, môn sinh trong và ngoài nước đã đến dự Lễ tưởng niệm Sáng tổ Nguyễn Lộc lần thứ 52 (1960-2012) do Hội đồng võ sư Chưởng quản tổ chức tại Tổ đường môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo (31 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM) vào sáng ngày 22-4.

Sau khi võ sư Võ Văn Tuấn đọc tiểu sử Sáng tổ, Ban Nghi lễ, Hội đồng võ sư Chưởng quản, đại diện Liên đoàn Vovinam Việt Nam cùng các võ sư, huấn luyện viên, môn sinh đã thắp những nén nhang và mặc niệm tưởng nhớ bậc thầy khai sáng môn phái.

Nhân dịp này, Hội đồng Chưởng quản cũng đã thắt đai và trao đai cho thủ khoa, á khoa khóa thi Hồng đai 2012 do Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Hội đồng Chưởng quản phối hợp tổ chức vào 2 ngày 20 và 21-4 tại CLB Lam Sơn. Kết quả: 20/21 thí sinh được thăng Chuẩn hồng đai, 6/8 thí sinh được thăng Hồng đai I cấp, 9/9 thí sinh được thăng Hồng đai II cấp.

Phát biểu trong buổi lễ, võ sư Nguyễn Văn Chiếu – Chánh chưởng quản – nhấn mạnh: “Với trách nhiệm được giao, Hội đồng Võ sư Chưởng quản môn phái quyết tâm thực hiện các nội dung chính:

– Phát triển phong trào Vovinam – Việt Võ Đạo ngày càng rộng khắp.

– Từng bước cải tiến, hoàn chỉnh kỹ thuật, chương trình huấn luyện thống nhất và phù hợp với mọi đối tượng.

– Phổ cập triết lý võ đạo, các bài giảng của Võ sư Chưởng môn cho các môn sinh song song với việc trau giồi võ thuật, võ lực.

– Tiếp tục củng cố tổ chức của môn phái, tập hợp các tổ chức, cá nhân, những người tâm huyết thật sự góp phần phát triển môn phái”.

Tin: L.H

Ảnh: M.C

Bàn thờ Sáng Tổ Nguyễn Lộc và Chưởng môn Lê Sáng

Môn đồ các cấp tề tựu đông đủ chuẩn bị vào lễ

Ban nghi lễ dâng hương

VS Võ Văn Tuấn đọc tiểu sử Sáng Tổ

Toàn cảnh buổi lễ

Advertisements
Bình luận
  1. Lê Tiến Duy nói:

    Nội dung cuối cùng của Hội đồng võ sư Chưởng quản nêu lên rất hay. Nhưng liệu HĐVSCQ có thực hiện được điều này không khi thích được khen hơn là bị phê phán những thiếu sót của mình?

  2. Thế giới xã hội, thay đổi nhanh lắm. Các bác chẳng chú trọng đến công tác kế cận, nên bây giờ điểm đi điểm lại những người có khả năng chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Mà ác bác cũng ngoài 60 cả rồi, khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già.

    Tuổi nhỡ nhỡ là cái tuổi nhiệt huyết, bầu máu nóng nhất , tính cơ động cao nhất thì phải có một quá trình đào tạo, nuôi dưỡng nguồn từ lúc thanh niên.

    Nếu có phát triển chiều rộng mà chiều sâu không có cả về lẫn võ thuật, lẫn học vấn thì chẳng giúp ích được gì cho xã hội. Mà cuối cùng tiêu chí của Việt Võ Đạo là cái gì ? Các bác xem lại 10 điều tâm niệm thì rõ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s