VOVINAM TRÊN XỨ PHÙ TANG

Posted: Tháng Hai 10, 2012 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Tạp chí “FULL CONTACT KARATE” số tháng 3/2012 đã dành trọn 26 trang (2 trang in màu) giới thiệu trang trọng môn võ VOVINAM.  

Đây là lần đầu tiên võ thuật VOVINAM được giới thiệu trên tạp chí Nhật Bản nhân dịp “NIPPON VOVINAM KYOKAI” (Nhật Bản VOVINAM Hiệp Hội) vừa được thành lập với 2 phòng tập tại thủ đô Tokyo.
Người có công phổ biến võ thuật VOVINAM trên xứ Phù Tang là một người Nhật Bản có tên gọi “Master FUGO” (sanh năm 1969). FUGO nguyên là môn đồ của Shotokan Karatedo và từng là đấu thủ vô địch trên các sàn đấu Wrestling chuyên nghiệp. Qua các lần quan sát môn VOVINAM tại các đấu trường hải ngoại đã thôi thúc anh tìm về Việt Nam thụ giáo võ công chính gốc.

Master FUGO

Những trang sử Việt và tấm lòng hào hiệp của các Võ sư Việt Nam được anh kể lại với ký giả. “Master FUGO” bắt đầu phổ biến môn VOVINAM tại Nhật Bản từ tháng 7/2011 và tháng 12/2011 chính thức đưa bộ môn VOVINAM vào sinh hoạt cùng các môn Võ Đạo tại Nhật Bản.

Những thành viên ban đầu của“NIPPON VOVINAM KYOKAI”

Theo dự định của tạp chí “FULL CONTACT KARATE” sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 2 kỳ báo tiếp theo những tinh hoa của VOVINAM.

 Hoa Nam 

Nguồn: kienthucvothuat.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s