Lễ tưởng nhớ võ sư Trần Huy Phong và võ sư Mạnh Hoàng

Posted: Tháng Mười Hai 8, 2011 in Thời sự Vovinam – Việt Võ Đạo

Sáng 8-12-2011 (ngày 14 tháng 11 năm Tân Mão), Hội đồng võ sư Chưởng quản môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo đã tổ chức lễ tưởng nhớ võ sư Trần Huy Phong và võ sư Mạnh Hoàng (Phùng Mạnh Chữ) tại Tổ đường (31 đường Sư Vạn Hạnh, Q. 10, TPHCM). Buổi lễ được đặt dưới sự chủ tọa của võ sư Chánh chưởng quản Nguyễn Văn Chiếu. Các thân hữu, võ sư cao niên, thành viên Hội đồng võ sư Chưởng quản, đại diện Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Hội (Ban huấn luyện) Vovinam TPHCM, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Gia Lai, Bình Dương, Đắk Lắk, Kom Tum, Khánh Hòa, v.v. cùng nhiều môn đồ Vovinam từng tập luyện tại võ đường 61 Vĩnh Viễn, võ đường Hoa Lư, v.v. đã đến tham dự.

Sau nghi thức dâng hương và tưởng nhớ Sáng tổ Nguyễn Lộc và Chưởng môn Lê Sáng, các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ võ sư Trần Huy Phong và võ sư Mạnh Hoàng. Võ sư Võ Văn Tuấn – Chánh vụ Kế Thống và võ sư Nguyễn Văn Vang – Chánh vụ Khảo thí-Kiểm tra Hội đồng võ sư Chưởng quản đã lần lượt đọc tiểu sử của võ sư Trần Huy Phong và Mạnh Hoàng, trong đó khẳng định những cống hiến to lớn của hai võ sư cho sự nghiệp phát triển môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo  Lễ tưởng nhớ đã kết thúc sau một phút mặc niệm…

Tiếp nối nghi thức tưởng nhớ theo truyền thống của môn phái, các đại biểu đã đến chùa Bửu Thành (số 245 đường Hòa Hảo, Q. 10) để thắp hương cho võ sư Trần Huy Phong. Trong không khí ấm cúng của buổi lễ, nhiều võ sư đã nhắc lại những kỷ niệm khó quên với võ sư Trần Huy Phong và võ sư Mạnh Hoàng đồng thời hàn huyên, thăm hỏi nhau sau những tháng ngày bận bịu với cuộc mưu sinh.

Được biết, võ sư Trần Huy Phong và Mạnh Hoàng là hai người bạn thân, cùng sinh năm 1938 và mất cùng ngày cùng tháng nhưng cách nhau 30 năm – võ sư Mạnh Hoàng mất năm 1967 và võ sư Trần Huy Phong qua đời năm 1997.

Tin, ảnh: L.H  

 

Lễ tưởng nhớ võ sư Trần Huy Phong và võ sư Mạnh Hoàng

Vòng hoa tưởng nhớ của Liên đoàn Vovinam Việt Nam và võ đường 61 Vĩnh Viễn

Các đại biểu dự lể tưởng nhớ

Hội đồng võ sư Chưởng quản hành lễ

Hội đồng võ sư Chưởng quản hành lễ tại Tổ đường

Các đại biểu hành lễ tại Tổ đường

Các đại biểu hành lễ tại Tổ đường

Bàn thờ võ sư Trần Huy Phong tại chùa Bửu Thành

Các đại biểu hành lễ tại cùa Bửu Thành

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s