Lời giới thiệu

Posted: Tháng Mười 13, 2011 in Kinh nghiệm săn tin

Trong Lời mở đầu quyển “Hướng dẫn cách viết báo” (tái bản lần thứ tư năm 2000 tại Pháp, bản dịch tiếng Việt của Nhà xuất bản Thông Tấn năm 2004), ba tác giả Jean – Luc Martin – Lagardette đã khẳng định:

“Tôi viết, vậy tôi tồn tại”.

Cuộc sống là sự bày tỏ. Bày tỏ một ý nghĩ, một mong muốn, một cảm xúc, một cảm giác, một hiểu biết.

Để cảm thấy mình tồn tại giữa những người khác, mọi thực thể (cá nhân, nhóm người, thể chế) tìm cách tự bày tỏ. Vì điều đó, họ phải diễn tả ra điều mà họ cảm thấy, điều mà họ biết, cái mà họ muốn.

Mỗi người sử dụng một kỹ thuật thích hợp với mình.

Người biết sử dụng ngòi bút, hoặc bàn phím máy tính của mình để diễn đạt những ý tưởng, để thuật lại một cuộc họp, hoặc một sự kiện, sẽ luôn là người có ích và khả năng của anh ta sẽ là điều quý báu để thực hiện một số lớn công việc và chức trách…”.

Hiện nay, môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo đang phát triển mạnh mẽ nên các sinh hoạt rất  cần được thông tin, chia sẻ đến các môn sinh, môn đồ ở nhiều nơi. Đây cũng là một công việc, một nhu cầu quan trọng. Trên tinh thần hỗ trợ các đồng môn trong gia đình Vovinam có thêm tư liệu tham khảo nhằm có thể truyền đạt thông tin thông qua “ngòi bút” một cách chính xác, ngắn gọn, sáng tạo, đạt hiệu quả tốt hơn, venguonblog xin giới thiệu một số bài viết về cách viết tin, viết chân dung, cách thức phỏng vấn v.v.

Từ những tài liệu thu thập được qua các sách, báo, mạng, v.v. của nhưng nhà báo giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, venguonblog hy vọng sẽ mang đến các đồng môn đôi điều bổ ích và thú vị.

29-9-2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s