Vovinam Đà Nẵng tưởng niệm Chưởng môn Lê Sáng

Posted: Tháng Mười 8, 2011 in Chưởng môn Lê Sáng

Trang trọng và đầy cảm xúc

Nhằm bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ Chưởng môn Vovinam – Việt Võ Đạo Lê Sáng, trên 40 võ sư, huấn luyện viên, môn đồ đại diện cho các CLB Vovinam tại Đà Nẵng đã tham dự Lễ tưởng niệm Thầy vào chiều ngày 17-9-2011 (20 tháng 8 Tân Mão) do Hội Vovinam-Việt Võ Đạo thành phố Đà Nẵng tổ chức trang trọng tại hội trường khách sạn BamBo Qreen. Trước đó, Hội cũng đã gửi lễ vật vào Tổ đường tại TPHCM để cúng Thầy.

Sau phần đọc tiểu sử Chưởng môn và nghi thức dâng hương tưởng nhớ, bên cạnh phát biểu cảm tưởng của khách mời, một số đệ tử đã báo công dâng Thầy.

                                           Bàn thờ Chưởng môn Lê Sáng

Võ sư Lâm Quang Long cho biết vừa huấn luyện Vovinam chính khóa cho sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng trong 3 tuần. Sau đợt dạy thí điểm này sẽ có chương trình dạy tiếp cho 5 Trường Đại học, Cao đẳng còn lại của Đại học Đà Nẵng. Võ sư Hồ Đắc Khanh nêu cảm nghĩ, tình cảm đối với gia đình Vovinam sau 39 năm theo đuổi nghiệp võ. Trong thời gian qua, ông cũng đã huấn luyện nhiều môn sinh tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và hy vọng khi ra trường các em sẽ cố gắng lan tỏa màu áo xanh ra khắp nơi.

Các môn sinh Vovinam Đà Nẵng thắp hương tưởng niệm Chưởng môn (17-9-2011)

Võ sư Phạm Đình Chương giới thiệu về tài đức, văn võ song toàn của Chưởng môn mà tiêu biểu là những tâm huyết của Thầy trong “Thư Chưởng môn” và đọc một bức thư không có trong tập sách trên mà được trích từ Vovinam News (số 12-1999) nói về hạnh phúc của con người, cách hành xử “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí -Tín”. Lần lượt, các ông Nguyễn Quang Long, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú – Chủ tịch Hội Vovinam-Việt Võ Đạo Đà Nẵng, Nguyễn Quang Nhưng – Phó chủ tịch Hội, luật sư Trần Hữu Thơm (môn sinh trước năm 1975 lần đầu tham dự ) đã bày tỏ lòng kính phục đối với Thầy và trân trọng sự thể hiện tình cảm của các môn sinh Đà Nẵng đối với Chưởng môn. Khéo léo xen giữa các bài phát biểu, võ sư Ngô Xuân Thảo – Chủ nhiệm CLB Ngoại khóa đã trích dẫn một số đoạn trong 2 tập ghi chép của một môn đồ ở TPHCM.

Ông Nguyễn Quang Long – Chủ tịch Hội Vovinam-Việt Võ Đạo Đà Nẵng phát biểu

Đặc biệt, võ sư Hoàng Ngọc Hùng đã dày công sưu tầm và giới thiệu bằng máy projector tiểu sử của Chưởng môn từ lúc sinh thời đến khi qua đời. Trong đó có bức ảnh hiệu giày Phi Điệp của Thầy từ thời Pháp thuộc, hiện nay vẫn còn bảng hiệu giữa Thủ đô Hà Nội, phòng thờ thân phụ, thân mẫu của Thầy ở Hà Nội hiện nay cho đến hình ảnh Thầy vẫn lạc quan trong thời gian điều trị tại bệnh viện, v.v. Và cả hội trường không ngăn được cảm xúc dâng trào khi thấy hàng đoàn môn sinh nước ngoài, các tỉnh xa về viếng Thầy, đại diện các môn phái bạn đến tiễn đưa, các gương mặt thẫn thờ của các đệ tử Thầy ở Đài hóa thân Đa Phước… Tuy nhiên, bức ảnh cuối cùng đã mở ra trang sử mới của môn phái với sự kiện thành lập Liên đoàn Vovinam Thế giới.

Bài “Thanh niên Việt võ đạo” do võ sư Hoàng Ngọc Hùng thể hiện và “Vovinam tâm ca” của các môn sinh tham dự lễ cất lên đã kết thúc buổi Lễ tưởng niệm đong đầy cảm xúc với “Bàn tay thép đặt lên trái tim Từ ái” trước bàn thờ để tưởng nhớ đến một bậc thầy đáng kính.

                  Võ sư Hoàng Ngọc Hùng giới thiệu tiểu sử Chưởng môn

Nhân dịp này, sau khi phát thẻ Hội viên – đợt 1 năm 2011 cho 29 võ sư, huấn luyện viên và môn sinh CLB Ngoại khóa, các thành viên BCH và HLV trưởng đã họp phân công võ sư Chương huấn luyện vũ đạo cho 80 võ sinh của CLB TT Giáo dục thể chất Đại học Đà Nẵng và Nhà văn hóa Chính Gián tập luyện bài đồng diễn quyền theo nhạc trống để biểu diễn trong chương trình “Khát vọng trẻ lần thứ 4” vào ngày 11-10-2011.

Được biết, trong 1 năm qua, Hội Vovinam – Việt Võ Đạo Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động tích cực việc phạt triển phong trào. Hè năm 2010, Hội đã huấn luyện cho 140 giáo viên giáo dục thể chất các Trường THPT, THCS. Tháng 5-2011, 2 võ sư Hồ Đắc Khanh, Lâm Quang Long được thăng Hồng đai I cấp, võ sư Trịnh Quốc Hùng được thăng cấp Chuẩn hồng đai sau khóa thi tại Tổ đường. Giữa tháng 7-2011, một số môn sinh đã đi Komtum thăm võ sư Trần Tấn Vũ (Trần Vui) – võ sư đầu tiên mở lớp dạy Vovinam tại Đà Nẵng.

Ngày 14-15/8/2011, Hội tổ chức giải Vovinam các Câu lạc bộ Thành phố lần thứ III với sự tham dự của 120 vận động viên thuộc 14 Câu lạc bộ. Góp mặt tại giải Vovinam vô địch toàn quốc 2011 tại Phú Yên vừa qua, Đà Nẵng gồm 12 VĐV do võ sư Trần Quốc Dũng hướng dẫn đã giành được 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ xếp thứ 10 toàn đoàn.

20-9-2011.

                                            Phạm Đình Chương

                       Giải Vovinam các CLB thành phố Đà Nẵng lần 3-2011
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s